Giỏ hàng

Túi giữ nhiệt có những loại nào?


Túi giữ nhiệt là một trong những đồ dùng cá nhân được sử dụng phổ biến hiện nay. Bởi tác dụng chính của túi giữ nhiệt là giữ nhiệt được lâu hơn. Do đó, rất nhiều người đã chọn và sử dụng dòng sản phẩm trong cuộc sống hàng ngày của mình. Vậy túi giữ nhiệt có những loại nào? Đây cũng là thắc mắc mà rất nhiều khách hàng khi có nhu cầu mua dòng sản phẩm này băn khoăn. Bởi phải hiểu dòng sản phẩm này có những loại nào thì người dùng mới có sự chọn lựa cho phù hợp với nhu cầu và mục đích sử dụng của mình.


Có rất nhiều loại túi giữ nhiệt khác...


Túi giữ nhiệt là một trong những đồ dùng cá nhân được sử dụng phổ biến hiện nay. Bởi tác dụng chính của túi giữ nhiệt là giữ nhiệt được lâu hơn. Do đó, rất nhiều người đã chọn và sử dụng dòng sản phẩm trong cuộc sống hàng ngày của mình. Vậy túi giữ nhiệt có những loại nào? Đây cũng là thắc mắc mà rất nhiều khách hàng khi có nhu cầu mua dòng sản phẩm này băn khoăn. Bởi phải hiểu dòng sản phẩm này có những loại nào thì người dùng mới có sự chọn lựa cho phù hợp với nhu cầu và mục đích sử dụng của mình.


Có rất nhiều loại túi giữ nhiệt khác nhau để người dùng có thể chọn lựa. Do đó, tùy vào mục đích, đặc điểm hay tính năng và thiết kế mà sẽ có sự phân loại túi giữ nhiệt đa năng khác nhau. Bạn có thể tham khảo những thông tin dưới đây để có thể hiểu hơn về dòng sản phẩm này và chọn được cho mình một chiếc túi giữ nhiệt tốt và chất lượng.1.Phân loại túi giữ nhiệt theo mục đích sử dụng:


Theo mục đích sử dụng thì trên thị trường hiện nay có 2 loại túi giữ nhiệt đó là:

>> Túi giữ nhiệt đựng hộp cơm, túi giữ nhiệt thực phẩm, thức ăn: Đây là loại túi giữ nhiệt được sử dụng phổ biến hiện nay để giúp bạn đựng, bảo quản và giữ nhiệt hộp đựng cơm, thực phẩm, đồ ăn, bình sữa được tốt hơn. Nhu cầu sử dụng dòng sản phẩm này cũng ngày càng tăng cao. Bởi các sản phẩm túi giữ nhiệt đa năng đựng hộp cơm, bình sữa có thiết kế nhỏ gọn và rất tiện dụng để bạn có thể mang theo khi đi xa như đi học, đi làm hay khi đi du lịch, dã ngoại và picnic,... Có rất nhiều mẫu túi giữ nhiệt đựng bình sữa, túi đựng hộp cơm với thiết kế khác nhau để bạn có thể chọn lựa và sử dụng.>> Túi giữ nhiệt cơ thể ( loại túi sưởi ấm): Đây là túi giữ nhiệt giúp bạn giữ ấm cho cơ thể. Ngoài ra, nó còn có tác dụng chườm nóng, chườm lạnh nên có tác dụng hỗ trợ bạn rất nhiều trong việc chăm sóc sức khỏe của mình. Dòng sản phẩm túi giữ nhiệt, túi sưởi ấm này được sử dụng rất nhiều trong thời tiết mùa đông lạnh giá để giúp bạn làm ấm cơ thể.


Cách dùng loại túi giữ nhiệt này cũng rất đơn giản và thuận tiện để bạn có thể dùng khi cần. Với thiết kế sạc điện để làm nóng túi sưởi giúp bạn có thể dùng chiếc túi giữ nhiệt này trong một khoảng thời gian dài. Ngoài ra, dòng túi giữ nhiệt, túi sưởi này được thiết kế rất an toàn đối với sức khỏe người dùng mà không hề độc hại.Tuy nhiên, khi dùng, bạn cần chú ý không để túi bị rách để tránh dung dịch đựng bên trong bị chảy ra làm ảnh hưởng đến hiệu quả sưởi và chườm nóng lạnh của nó.Bài viết hôm nay sẽ chủ yếu đề cập đến dòng túi giữ nhiệt đựng hộp cơm, thực phẩm và phân loại của dòng sản phẩm này.


2.Phân loại túi giữ nhiệt theo đặc điểm


Phân theo đặc điểm thì dòng túi giữ nhiệt này được chia làm 3 loại:


2.1. Túi giữ nhiệt nóng:


Với tác dụng chính là giữ nóng hộp cơm, thực phẩm, bình sữa hay đồ uống. Do đó,loại túi giữ nhiệt này được rất nhiều dân văn phòng, công sở yêu thích. Bởi nó rất tiện dụng để bạn làm túi đựng hộp cơm, túi giữ nhiệt thực phẩm khi đi học, đi làm đều rất thích hợp. Việc sử dụng túi giữ nhiệt nóng sẽ giúp bạn đựng, bảo quản và giữ ấm đồ ăn, thức uống được đảm bảo hơn. Bạn sẽ cảm thấy ăn ngon miệng hơn khi mang cơm đi làm,đi học mà đồ ăn không bị nguội lạnh khi dùng.


Ngoài ra, các bà mẹ bỉm sữa cũng thường chọn dòng sản phẩm này để đựng bình sữa cho bé khi ra ngoài hay khi đi học. Bởi nó có tác dụng giữ nhiệt  bình sữa rất tốt. Để có thể chọn túi giữ nhiệt đựng hộp cơm, túi giữ nhiệt nóng thực phẩm, thức ăn, bạn nên chọn các mẫu túi giữ nhiệt có từ 2-3 lớp cách nhiệt. Chất liệu túi giữ nhiệt tốt nhất là chất liệu bạc có lớp xốp cách nhiệt bên trong để đảm bảo khả năng giữ nhiệt được lâu hơn.


Bạn sẽ cảm thấy yên tâm hơn khi dùng túi đựng bình giữ nhiệt, túi giữ nhiệt thức ăn, thực phẩm để đựng đồ ăn, thức uống khi đi xa. Các mẫu túi giữ nhiệt đa năng này có rất nhiều mẫu túi khác nhau cho bạn chọn lựa như túi giữ nhiệt dáng vuông, hình chữ nhật hay túi xách giữ nhiệt...để người dùng có thể chọn lựa.2.2.Túi giữ nhiệt lạnh


Với tác dụng chính là làm mát đồ ăn, thực phẩm hay nước uống, loại túi giữ nhiệt lạnh này được rất nhiều người yêu thích và ưa chuộng. Bởi nó sẽ giúp bạn bảo quản và giữ nhiệt lạnh đồ ăn, thức uống được tốt hơn. Đặc biệt là đối với thời tiết mùa hè nắng nóng và oi bức thì sử dụng túi giữ nhiệt lạnh sẽ giúp bạn cảm thấy yên tâm hơn. Thực phẩm, đồ ăn, thức uống sẽ luôn giữ được sự tươi ngon trong suốt thời gian bạn mang theo khi đi làm,đi học hay khi đi dã ngoại, picnic.


Thiết kế của những chiếc túi giữ nhiệt lạnh này cũng giống với túi giữ nhiệt nóng. Bởi hiện nay, các thương hiệu túi giữ nhiệt đều tung ra thị trường các mẫu túi giữ nhiệt đa năng có tác dụng vừa giữ nhiệt nóng, vừa giữ nhiệt lạnh. Do đó, túi giữ nhiệt lạnh có thiết kế bên trong là lớp bạc có xốp cách nhiệt bên trong nên bạn có thể làm mát và giữ nhiệt lạnh lâu hơn cho những món đồ đựng bên trong.2.3.Túi giữ nhiệt khô


Túi giữ nhiệt khô thực chất là túi giữ nhiệt lạnh nhưng nó khác so với các dòng túi giữ nhiệt lạnh thông thường đó là nó có thêm dung dịch gel xanh để giúp người dùng có thể bảo quản thực phẩm, đồ ăn được lâu hơn. Bởi thời gian giữ nhiệt của những loại túi giữ nhiệt khô này có thời gian bảo quản từ 8-12 tiếng nên thích hợp để sử dụng khi cần mang theo đồ ăn, thức uống khi đi xa.


Rất nhiều người thường sử dụng túi giữ nhiệt này để làm túi giữ nhiệt giao hàng, túi giữ nhiệt đựng bình sữa hay túi giữ nhiệt thực phẩm, đồ ăn khi đi làm, đi học hay khi đi tham quan, dã ngoại...3.Phân loại túi giữ nhiệt theo tính năng sử dụng


Phân theo tính năng sử dụng thì dòng sản phẩm này có 2 loại chủ yếu là túi giữ nhiệt dùng điện và túi giữ nhiệt không dùng điện. Thiết kế của 2 loại này có một số điểm khác nhau như túi giữ nhiệt bằng điện sẽ có thêm dây cắm sạc nối với pin dự phòng, sạc điện thoại để tăng khả năng giữ nhiệt tốt hơn.


>> Nếu bạn cần một chiếc túi giữ nhiệt để bảo quản và giữ nhiệt đồ ăn, thức uống trong một thời gian ngắn thì chỉ cần sử dụng loại túi giữ nhiệt thông thường, đó là loại không sử dụng điện. Bởi những loại túi giữ nhiệt không sử dụng điện cũng có tác dụng giữ nhiệt rất tốt nhờ lớp bạc có xốp cách nhiệt bên trong nên khi dùng vẫn đảm bảo khả năng giữ nhiệt tốt.>> Đối với túi giữ nhiệt bằng điện thích hợp để bạn chọn lựa khi đi xa và cần một chiếc túi giữ nhiệt có khả năng giữ nhiệt tốt và trong một thời gian dài. Khi cần làm nóng và ủ ấm đồ ăn, thức uống, bạn chỉ cần cắm điện và chỉ trong một khoảng thời gian ngắn là có thể gia tăng nhiệt độ để giúp thức ăn được nóng hơn.>> Tùy vào thời gian cần bảo quản và giữ nhiệt đồ ăn mà bạn sẽ có sự chọn lựa túi giữ nhiệt phù hợp hơn với nhu cầu sử dụng của mình.


4.Phân loại túi giữ nhiệt theo thiết kế


Để tiện dụng hơn trong việc mang theo túi giữ nhiệt khi đi xa thì khi chọn mua túi giữ nhiệt, bạn cần chú ý đến thiết kế của nó. Nếu theo thiết kế thì túi giữ nhiệt được chia làm 2 loại:


>> Túi giữ nhiệt cầm tay: Đa phần các mẫu túi giữ nhiệt nóng, túi giữ nhiệt lạnh đều có thiết kế cầm tay tiện dụng để người dùng có thể thuận tiện hơn trong việc mang theo khi đi xa mà không quá bất tiện. Bạn có thể chọn cho mình một chiếc túi giữ nhiệt dạng túi xách thời trang nhỏ gọn để dùng.>> Túi giữ nhiệt dạng quai đeo tiện dụng: Dòng túi giữ nhiệt này có thiết kế quai đeo có thể đeo vai, đeo chéo đều rất thuận tiện và thích hợp nên khi đi du lịch, dã ngoại, picnic xa, bạn sẽ không cảm thấy vướng víu cũng như quá cồng kềnh khi mang theo những chiếc túi giữ nhiệt thực phẩm này.


Danh mục tin tức

Từ khóa